Câu lạc bộ AEON 1%

Câu Lạc Bộ AEON 1%

Kể từ khi thành lập vào năm 1989, các công ty con của Tập đoàn AEON đã trích ra 1% thu nhập trước thuế của mình cho Câu Lạc Bộ AEON 1% nhằm phát triển đa dạng những sáng kiến tập trung về “Bảo vệ Môi trường”, “Trao đổi văn hóa toàn cầu và Phát triển nguồn nhân lực” và “Khuyến khích văn hóa xã hội mang tính khu vực.”

 

Dự án Hỗ trợ Xây dựng Trường học

Dự án Hỗ trợ Xây dựng Trường họcCùng cộng tác với Ủy Ban Nhật Bản cho UNICEF, Aeon đã và đang hỗ trợ xây dựng trường học tại khu vực Châu Á nơi thực sự cần giúp đỡ. Chúng tôi kêu gọi sự đóng góp cho Dự án Hỗ trợ xây dựng Trường học này từ khách hàng của AEON trên toàn hệ thống tập đoàn AEON tại Nhật Bản. Trong năm 2009, chúng tôi đã giúp đỡ xây dựng 326 trường học tại Campuchia, Nepal và Lào. Việc này đã giúp 230,000 trẻ em có cơ hội được đến trường.

AEON cũng đã bắt đầu hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục tại Huế, Việt Nam trong năm 2010. Chúng tôi dự tính sẽ hoàn thành xây dựng 30 trường học tại Huế trong thời hạn 3 năm (bắt đầu từ năm 2010 đến hết năm 2012) Nhưng chỉ đến năm 2011, chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng này. Trẻ em có cơ hội được đến trường.

 

Chiến dịch Thu thập Nắp chai – PET

Kể từ năm 2008, Aeon cùng với đối tác là Fashion Service NANIWA, đã và đang thu thập nắp chai PET từ khách hàng ngay tại các cửa hàng. Những chiếc nắp chai này, như nguồn vật liệu tái chế được, đã được bán ra và số tiền thu về được quyên góp cho 3 tổ chức quốc tế hỗ trợ trẻ em ở các nước đang phát triển trong khu vực Châu Á (*).

Chiến dịch Thu thập Nắp chai – PET

Trong năm tài chính 2012, tiền thu được từ 341,160,000 nắp chai đã được đóng góp vào 3 tổ chức. Những quỹ này dùng để hô trợ vắc-xin, thức ăn dinh dưỡng và dụng cụ học tập cho học sinh ở Việt Nam, My-an-ma và các quốc gia khác.

(*) Ba tổ chức quốc tế này gồm: Ủy ban Nhật Bản Vắc-xin cho Trẻ em Thế giới (JCV), Bảo vệ Trẻ em Nhật Bản, Kế hoạch Nhật Bản.

 

Chương trình Đại Sứ Thanh Niên

Chương trình Đại Sứ Thanh NiênXây dựng Tình hữu nghị thông qua các chương trình Trao đổi Học sinh Trung học quốc tế Chương trình Đại Sứ Thanh Niên mang học sinh các nước trên thế giới đến với Nhật Bản để trải nghiệm học tập cũng như tham gia các buổi hội thảo về môi trường. Tính đến cuối năm 2011 đã có đến 803 học sinh trung học từ 15 quốc gia tham gia chương trình này. Trong năm tài chính 2011, học sinh từ Jakarta, Indonesia đã được mời tham gia chương trình trải nghiệm sống với gia đình địa phương và tham gia lớp trung học phổ thông ở Tokyo – thành phố chị em với Jakarta. Trong thời gian đó, học sinh trung học Nhật Bản đã đến Indonesia và thăm Dinh Tổng thống tại Jakarta.

Chương trình Trao đổi học sinh phổ thông Nhật Bản – Trung Quốc cũng khởi động nhằm hưởng ứng Chương trình Đại sứ Thanh niên tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2009. Trong suốt năm tài chính 2011, có đến 217 học sinh Nhật Bản và Trung Quốc có cơ hội kết nối văn hóa qua những chương trình trao đổi văn nghệ và thể thao.

 

Diễn đàn Môi trường dành cho Sinh viên Đại học các nước Châu Á

Thế hệ trẻ là những người đi đầu trong nhận thức về sự đa dạng Diễn đàn Môi trường dành cho Sinh viên Đại học của các nước Châu Á vào năm 2010. Chương

trình này tạo cơ hội cho sinh viên Châu Á gặp gỡ và trau dồi kiến thức của mình qua các buổi thảo luận cũng như trao đổi quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội. Ở Diễn đàn lần thứ 2, vào năm 2011, 30 sinh viên đến từ Nhật Bản, 30 từ Thái Lan và 30 từ Việt Nam đã gặp nhau tại TP.HCM, Việt Nam để thảo luận về chủ đề “Môi trường và Nền kinh tế”. Diễn đàn thứ 3 vào năm 2012 được tổ chức tại Nhật Bản với gần 100 sinh viên từ 4 quốc gia – Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

 

Chương trình Trao Học bổng AEON Nhằm hỗ trợ Sinh viên Trao đổi Châu Á học tập tại Nhật Bản và Sinh viên Đại học ở các nước Châu Á

Chương trình Trao Học bổng AEON được thành lập vào năm 2006 nhằm hỗ trợ tài chính cho các sinh viên Châu Á tại Nhật Bản cũng như tại các nước Châu Á – những nhà lãnh đạo của thế hệ tương lai của Châu Á.

Năm tài chính 2011, Học bổng AEON được trao tặng cho các sinh viên đang theo học tại Nhật Bản. Trước đó, Học bổng này còn được trao không những cho sinh viên ở Nhật mà còn ở các nước Trung Quốc và Thái Lan. Vào tháng 9 năm 2011, Lễ Trao Học bổng được tổ chức tại 2 trường Đại học ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, AEON còn thiết lập mối quan hệ hữu nghị với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM, Việt Nam nhằm nghiên cứu về “Tuyển dụng Nhân viên” và “Nghiên cứu chung về Sự phát triển của Thị trường Bán lẻ”. AEON đang dự kiến phát triển sự cộng tác tương tự với các trường Đại học ở Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan và các nước khác.

Từ năm tài chính 2013, AEON dự kiến thêm vào danh sách trao tặng học bổng các trường Đại học ở Cam-pu-chia và My-an-ma.

Chương trình Trao Học bổng AEON Nhằm hỗ trợ Sinh viên Trao đổi Châu Á học tập tại Nhật Bản và Sinh viên Đại học ở các nước Châu Á

Nhà môi trường Châu Á AEON

Tìm hiểu về tính đa dạng của các giá trị qua những buổi thảo luận về các vấn đề mội trường.

Chương trình “Nhà môi trường Châu Á” của AEON (trước đây được biết đến với tên gọi “Diễn đàn Môi trường dành cho Sinh viên Đại học của các nước Châu Á”) bắt nguồn từ năm tài chính 2010 với mục đích giúp các sinh viên đại học ở khu vực Đông Nam Á có cơ hội gặp nhau và trau dồi sự hiểu biết của mình thông qua các buổi thảo luận cũng như những buổi tham quan thực tế các điều kiện bên ngoài đất nước của họ.

Trong năm tài chính 2012 – năm thứ 3 kể từ khi chương trình khởi động, sinh viên từ các nước Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và In-đô-nê-xi-a (lần đầu tham dự) đã gặp nhau tại Kasumigaura, Hồ Biwa (Nhật Bản) để bàn về chủ đề “Nước và Nền kinh tế”.

Những sinh viên này cũng có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa truyền thống của Nhật ở thành phố Kyoto, và mở rộng hiểu biết của mình về sự đa dạng của các giá trị. Trong năm tài chính 2013, chương trình này sẽ được tổ chức ở Jakarta, và Malaysia sẽ là nước thứ 5 lần đầu tham gia chương trình này.

Nhà môi trường Châu Á AEON