Trao tặng 40 triệu đồng học bổng AEON cho sinh viên xuất sắc

27/12/2018

AEON trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc
Ngày 14 tháng 12 năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công Ty AEON Việt Nam phối hợp cùng với AEON 1% và các Công ty thành viên đã trao tặng 40 suất học bổng AEON cho sinh viên xuất sắc của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân vănĐại học Quốc gia Việt Nam Thành phố Hồ Chí MinhĐại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 8 từ năm 2011, AEON đã cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc Việt Nam để giúp cho sinh viên hiện thực hóa các ước mơ trong con đường học vấn của mình. Từ năm 2006 đến 2018, chương trình đã cấp tổng cộng 676 học bổng cho sinh viên ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng giá trị học bổng AEON cho sinh viên được trao trong năm nay là hơn 400 triệu đồng, sẽ mang lại cho mỗi sinh viên một học bổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Từ năm 2018, giá trị học bổng AEON đã được tăng lên so với các năm trước.

Cùng với các hoạt động kinh doanh, AEON luôn nỗ lực đóng góp cho sự phát triển và tăng trưởng của cộng đồng địa phương thông qua việc thúc đẩy các sáng kiến ​​của AEON 1%. AEON 1% được thành lập vào năm 1989 với triết lý rằng AEON là một công ty sử dụng hợp lý các lợi ích nhận được từ khách hàng cho tương lai và cộng đồng. Hàng năm, các công ty thành viên của Tập đoàn AEON sẽ đóng góp 1% lợi nhuận trước thuế để phát triển các sáng kiến ​​đa dạng cho sự phát triển của thế hệ tiếp theo, thúc đẩy tình hữu nghị và thiện chí quốc tế và phát triển bền vững của cộng đồng địa phương.

Chương trình học bổng AEON cho sinh viên xuất sắc bắt đầu vào năm 2006, đó là hoạt động thường xuyên hàng năm của AEON 1% nhằm thúc đẩy mục tiêu hỗ trợ để tiếp tục phát triển như là nguồn nhân lực toàn cầu. Cho đến nay, học bổng AEON đã được cấp cho nhiều trường đại học ở 07 quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Myanmar và Việt Nam để khuyến khích sinh viên học tập và kết nối giữa sinh viên Nhật Bản và sinh viên tại ở các quốc gia khác.

Tại buổi lễ, sinh viên của mỗi trường đại học đã trình bày bài phát biểu “Ước mơ của tôi” bằng tiếng Nhật, chia sẻ kế hoạch nghề nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp và mong muốn phấn đấu hết mình để đóng góp cho xã hội sau này.

AEON trao tặng học bổng cho sinh viên xuất sắc
AEON trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc
40 suất học bổng AEON đã được trao cho 40 sinh viên xuất sắc
AEON trao tặng 40 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc
Phát biểu trong buổi lễ trao tặng học bổng AEON cho sinh viên xuất sắc
AEON tặng các phần quà khác trong buổi lễ trao tặng học bổng AEON

Tin liên quan