TIN TỨC

Tạo nên Tương lai nơi Con người và
Thiên nhiên cùng nhau chung sống

Buổi thảo luận chuyên sâu của học sinh từ 6 nước. Buổi thảo luận chuyên sâu của học sinh từ 6 nước.

Diễn đàn môi trường của học sinh các nước châu Á lần thứ 4 (ASEP)
đã diễn ra tại Việt Nam với sự tham gia của học sinh đến từ 6 quốc gia.

Quỹ môi trường Aeon đã tổ chức Diễn đàn môi trường của học sinh các nước châu Á lần thứ 4 (ASEP) tại Việt Nam trong 7 ngày từ ngày 3 tháng 8. Diễn đàn được tổ chức hằng năm từ năm 2012 nhằm quảng bá Thập kỉ liên hiệp quốc về đa dạng sinh học bắt đầu từ năm 2011, và để nuôi dưỡng những chuyên gia tương lai trong lĩnh vực môi trường đối với các vấn đề mang tính toàn cầu. Bên cạnh những quốc gia đã tham gia từ năm trước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam,

Đảo Cát Bà nằm trong khu vực bảo tồn sinh học, miền Bắc Việt Nam. Đảo Cát Bà nằm trong khu vực bảo tồn sinh học, miền Bắc Việt Nam.

diễn đàn năm nay chào đón thêm nhiều học sinh đến từ Campuchia. Tổng cộng, 72 học sinh của 6 nước đã tham gia chương trình. Với chủ đề “Đa dạng sinh học và con người”, các học sinh đã đi tham quan xung quanh Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, lắng nghe các bài thuyết trình từ những người có chuyên môn, thực hành ngay tại một số vườn quốc gia và tiến hành phỏng vấn những người nông dân tại địa phương. Thông qua những hoạt động này, các em đã có thêm hiểu biết sâu sắc hơn về việc cân bằng giữa bảo tồn đa dạng sinh học và sự phát triển chung. Cũng trong thời gian này, các em còn cùng nhau chia sẻ những giá trị và ý tưởng của bản thân về các vấn đề môi trường, lịch sử và văn hóa khác biệt giữa các quốc gia tham dự. Aeon sẽ tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động phong phú hơn để hiện thực hóa tương lai nơi con người và thiên nhiên cùng nhau chung sống hòa hợp.

http://www.aeon.info/en/