TIN TỨC

hinh1

Mở rộng tầm ảnh hưởng của Dự Án Thợ Thủ Công Thực Phẩm nhằm làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực địa phương.

Từ năm 2001, Aeon đã bắt đầu đẩy mạnh Dự Án Thực Phẩm Châu Á để góp phần bảo tồn văn hóa ẩm thực đặc trưng, cùng bắt tay với các nhà sản xuất và người dân địa phương ở nhiều vùng trên khắp nước Nhật. Cùng với các tổ chức nông nghiệp hoặc chính quyền thành phố, Aeon đã thành lập nhiều hội liên hiệp để thương nghiệp hóa những sản vật đặc trưng của từng vùng; như “Củ cải Nhật (Sakura-jima Daikon)” từ tỉnh Kagoshima, “Khoai lang (Anno Imo)” từ Tanegashima, một trong những giống cam lớn nhất thế giới “Banpeiyu” từ tỉnh Kumamoto, và nước dùng từ cá hương đậu nành truyền thống “Shottsuru” của tỉnh Akira có từ thời Edo. Từ những nỗ lực này, Aeon đã đưa rất nhiều đặc sản địa phương đến với khách hàng trên khắp Nhật Bản. Vào ngày 26 tháng 1 năm 2015, một hội liên hiệp mới đã được thành lập với quan điểm kế thừa lại giống khoai môn “Maru-kei Yatsugatake” sản xuất tại thành phố Fukaya, tỉnh Saitama. Tổng cộng, số lượng hội liên hiệp được thành lập với các đối tác địa phương đã lên đến con số 30. Với mục tiêu góp phần đẩy mạnh thêm cho từng vùng cụ thể tại Nhật Bản, Aeon sẽ tiếp tục đẩy mạnh Dự Án Thực Phẩm Châu Á và nhiều những sáng kiến khác trong quá trình hợp tác với các cộng đồng địa phương.

http://www.aeon.info/en/