TIN TỨC

Thông cáo báo chí:

Tập đoàn AEON
Công ty TNHH AEON Việt Nam

LỄ TRAO HỌC BỔNG AEON TẠI VIỆT NAM

(Tp. HCM, ngày 02 tháng 12 năm 2014), Công ty TNHH Aeon Việt Nam tổ chức “Lễ Trao Học bổng AEON” tại hai trường đại học trên địa bàn Tp. HCM: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM và Đại Học Sư Phạm TP.HCM với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Được triển khai từ năm 2011, đây là năm thứ 4, Lễ Trao Học bổng AEON do Câu Lạc Bộ Aeon 1% (AEON 1% Club) tài trợ đến với các trường đại học tại Tp. HCM. Đối tượng được nhận học bổng là các bạn sinh viên từ năm ba đến năm tư, thuộc nhiều khoa và bộ môn của hai trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM, và Đại Học Sư Phạm TP.HCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn vươn lên vượt khó học giỏi. Trong năm nay, chương trình này sẽ trao tặng 60 suất học bổng (30 sinh viên mỗi trường), với giá trị học bổng là US$290/sinh viên/năm.

Nhằm khuyến khích các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng nỗ lực, đạt được những thành tích tốt trong học tập, AEON đã xây dựng một quỹ tư nhân dành riêng cho các sinh viên đại học thông qua hình thức trao học bổng. Từ năm 2006, Aeon đã trao học bổng cho 239 sinh viên châu Á đang học tại 14 trường đại học trên khắp Nhật Bản. Đến năm 2008, Aeon bắt đầu tiến hành trao học bổng cho sinh viên tại các quốc gia châu Á khác. Cụ thể, Aeon đã trao tổng cộng 2.109 học bổng cho sinh viên các nước, trong đó có 1.989 sinh viên đại học của Trung Quốc, 24 sinh viên đại học của Thái Lan, 6 sinh viên đại học của Indonesia, 150 sinh viên tại 4 trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam.

Cho đến nay, tại Việt Nam, chương trình học bổng ý nghĩa này đã duy trì được 4 năm, từ sự đóng góp và nỗ lực rất lớn không chỉ của Aeon, các đối tác, nhân viên mà còn có sự ủng hộ và giúp đỡ của các ban ngành giáo dục tại Việt Nam. Trong 4 năm qua, hàng trăm suất học bổng đã được trao tặng và cũng từng ấy ước mơ của các em được cất cánh và tiếp sức. Aeon mong muốn học bổng này sẽ là một nguồn động viên cho các em sinh viên có hoàn cảnh kém may mắn nhưng hiếu học có thể tiếp bước con đường học vấn, vui bước đến trường mỗi ngày và vươn cao mơ ước của mình để đi đến thành công. Học bổng này dù nhỏ, nhưng chắc chắn rằng, sự động viên về vật chất và tinh thần mà nó đem lại sẽ giúp các em có thêm nghị lực và niềm tin lớn để hoàn thiện hơn. Trong những năm sắp đến, Aeon sẽ cố gắng phát triển mạnh hơn chương trình để có thể giúp đỡ nhiều và nhiều hơn nữa những sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

“Lễ trao học bổng Aeon” là một minh chứng cho việc Aeon không chỉ mang lại những giá trị cao về đời sống cho người tiêu dùng Việt mà còn góp phần chia sẻ, nâng cao giá trị cuộc sống cho các đối tượng có nhiều khó khăn trong xã hội. Ngoài chương trình trao học bổng, hàng năm Aeon đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam… AEON không chỉ tập trung đầu tư vào kinh doanh mà còn quan tâm đến chất lượng và môi trường sống xung quanh; luôn hướng tới mục tiêu nâng tầm cuộc sống ở mỗi nơi AEON hiện diện; cùng người dân chung tay cho sự phát triển lâu dài, bền vững của địa phương mình.

Thông tin thêm về Aeon:

[Giới thiệu về AEON]

AEON là tập đoàn có lịch sử lâu đời với hơn 250 năm; chủ yếu kinh doanh lĩnh vực bán lẻ, tài chính, phát triển dự án, tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn châu Á nói chung. Cho đến nay, AEON đã triển khai tổng cộng 12.000 Trung Tâm và Cửa Hiệu tại Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi mở trung tâm mua sắm đầu tiên tại Malaysia vào năm 1985, AEON hiện đã phát triển khoảng 2.000 cửa hàng bao gồm GMS, SM, CVS (Convenience Store) tại các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc… Tại Việt Nam, đầu tháng 1 năm 2014, Trung tâm mua sắm AEON Tân Phú Celadon chính thức khai trương – đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của tập đoàn Aeon vào thị trường Việt Nam. Tiếp sau đó là Trung tâm mua sắm AEON Bình Dương Canary khai trương vào ngày 01 tháng 11 năm 2014. Aeon dự kiến sẽ mở đến 20 Trung Tâm Mua Sắm khác tại Việt Nam đến năm 2020.

[Các hoạt động nhằm chia sẻ trách nhiệm doanh nghiệp của AEON tại Việt Nam

Câu lạc bộ 1% của Aeon đã triển khai rất nhiều hoạt động từ khi mới thành lập đến nay như: Chương trình đại sứ thiếu niên tại Việt Nam 2007, Diễn đàn trao đổi sinh viên các trường Đại học Châu Á (2010-2014), Dự án hỗ trợ xây dựng 30 trường học tại Việt Nam 2010-2014, Chương trình học bổng cho các trường đại học TP.HCM (2011-2014).

Các chương trình khác:
  • Trồng 100.000 cây xanh các loại (Quỹ môi trường AEON).
  • Chương trình thực tập sinh cho các trường đại học tại Tp. HCM từ 2011 – 2014 (Công ty TNHH Aeon Việt Nam và Công ty Aeon Credit Service).
[Câu lạc bộ 1% AEON]

Được thành lập từ năm 1989 với sự hỗ trợ của các công ty con cùng thuộc tập đoàn AEON. Hàng năm, mỗi công ty con trong tập đoàn đóng góp 1% lợi nhuận trước thuế nhằm mục đích thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường – xã hội, văn hóa quốc tế, trao đổi nhân sự, phát triển và đào tạo nhân sự, thúc đẩy và nâng cao nền văn hóa cộng đồng địa phương, đóng góp vào các hoạt động cứu hộ. Aeon cam kết luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm như một công dân của đất nước mà Aeon đầu tư kinh doanh.

[Thông tin về Tổ Chức Môi Trường AEON]

Tổ Chức Môi Trường AEON thành lập vào năm 1990 nhằm phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường của chính tổ chức này; các chương trình trồng rừng; khuyến khích việc tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải và đồng thời cũng cùng góp sức cho hoạt động của các tổ chức khác có cùng mục tiêu. Nếu tiếp tục được hỗ trợ, AEON sẽ nỗ lực thực hiện tiếp các hoạt động trồng rừng để giải quyết các vấn để liên quan đến môi trường. AEON đang hướng tới tương lai của trái đất sau 20 năm và chuẩn bị cho tương lai của con em chúng ta ngay từ bây giờ.

Truy cập website: www.aeon.com.vn để biết thêm thông tin.

Để biết thêm thông tin và hình ảnh chương trình, vui lòng liên hệ:

THAO LE
Marketing Executive
Aeon Vietnam Co., Ltd
Head Office: Floor 2,
Aeon Mall Shopping Center,
30 Bo Bao Tan Thang, Son Ky Ward,
Tan Phu District
Tel: +84 (8) 62 887711 (Ext: 377)
Fax: +84 (8) 6269 2012
Email: [thao.le@aeon.com.vn]

ANH THU TRAN
Marketing Officer
Aeon Vietnam Co., Ltd
Head Office: Floor 2,
Aeon Mall Shopping Center,
30 Bo Bao Tan Thang, Son Ky Ward,
Tan Phu District
Tel: +84 (8) 62 887711 (Ext: 359)
Fax: +84 (8) 6269 2012
Email: [thu.tran@aeon.com.vn]