TIN TỨC

Trồng thêm 2.500 cây xanh ở ngoại ô Hà Nội để cải thiện môi trường tự nhiên của Rừng Quốc Gia Ba Vì

img-trong_cay_HaNoi

img-trong_cay_HaNoi_01
img-trong_cay_HaNoi_02

Dự án trồng cây trong ba năm được khởi động tại Hà Nội, Việt Nam.

Quỹ Môi Trường AEON đã phối hợp với Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tiến hành khởi động dự án trồng cây tại Hà Nội. Địa điểm cho dự án là Rừng Quốc Gia Ba Vì, nằm ở ngoại ô Hà Nội. Rừng Quốc Gia này được biết đến rộng rãi bởi những mãng xanh mang vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, một phần của khu rừng đã bị hủy hoại bởi những vụ đánh bom trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam, thêm vào đó là cây đã được chặt phá ở một vài khu vực cho mục đích sử dụng hằng ngày. Kể từ đó, khu rừng vẫn ở nguyên trạng thái bị tàn phá. Để phục hồi khu rừng trở về trạng thái ban đầu, Quỹ môi trường AEON quyết định tiến hành dự án ba năm trồng cây xanh bắt đầu từ năm nay. Quỹ cũng hi vọng sẽ giúp Rừng Quốc Gia trở thành một nơi trong lành hơn, giúp người dân địa phương tận hưởng trọn vẹn món quà tự nhiên này. Trong mùa mưa tổng cộng 560 tình nguyện viên từ Nhật Bản và Việt Nam đã tham gia vào sự kiện trồng rừng, và kết quả là đã trồng khoảng 2.500 cây xanh bản địa.

Trong nỗ lực bảo tồn sự giàu đẹp của môi trường tự nhiên, Quỹ môi trường AEON đã hỗ trợ các chương trình giáo dục về môi trường cho sinh viên và người dân địa phương do Đại Học Quốc Gia tổ chức.

AEON cũng sẽ tiếp tục các hoạt động trồng cây cùng với khách hàng của mình để bảo tồn vẻ đẹp môi trường tự nhiên và xem như đây là phần tài sản quý giá để truyền lại cho các thế hệ sau này.