TIN TỨC

Thông cáo báo chí

AEON TỔ CHỨC NGÀY HỘI TRỒNG CÂY “CÁNH RỪNG QUÊ HƯƠNG AEON” TRƯỚC SỰ KIỆN TRUNG TÂM MUA SẮM AEON BÌNH DƯƠNG CANARY SẮP ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

(Tp. Hồ Chí Minh ngày 28 tháng 9 năm 2014) Gần 1.000 người gồm người dân địa phương, các cơ quan ban ngành, báo chí và nhân viên Aeon tham gia trồng hơn 5.000 cây xanh các loại xung quanh Trung tâm mua sắm AEON Bình Dương Canary, chuẩn bị cho ngày khai trương chính thức 01/11/2014.

Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Lễ trồng cây mang tên ”Cánh rừng quê hương AEON” tại Trung tâm Mua sắm AEON – Bình Dương Canary thuộc Khu phức hợp Canary, Đại lộ Bình Dương, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những hoạt động thường lệ của AEON, được tổ chức trước khi khai trương một trung tâm mua sắm mới thay cho lời chào đầu tiên từ AEON gửi tới người dân địa phương. Đây được xem như một hoạt động thiết thực từ AEON với mong muốn đóng góp 1 phần nhỏ nỗ lực của mình, mang đến thêm nhiều mảng xanh hơn cho môi trường và xã hội, cũng như góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ tương lai. Với thành phần tham dự hơn 1.000 người, bao gồm người dân địa phương, các cơ quan ban ngành, báo chí và nhân viên Aeon, dự kiến số lượng cây trồng được sau ngày hội này là 5.000 cây, gồm 19 loại cây mọc tự nhiên như cây họ dầu, họ đậu, cây bách nhật hồng…

aeon-trong-cay_01
aeon-trong-cay_02

Đây là lần thứ 2 AEON tổ chức hoạt động này tại Việt Nam. Trước đó, vào ngày 24/11/2013, trước khi khai trương “AEON Mall Tân Phú Celadon” – Trung tâm mua sắm đầu tiên của AEON tại Việt Nam, Công ty TNHH AEON Việt Nam cũng đã tổ chức hoạt động tương tự với hơn 1.000 người tham dự , với kết quả thu về là 8.000 cây xanh các loại đã được trồng sau chương trình.

Chương trình “Cánh rừng Quê Hương” khởi nguồn từ JUSCO Malacca tại Malaysia (cùng thuộc tập đoàn Aeon, nay là AEON Malacca Shopping Center) vào năm 1991. Và nay hoạt động này đã nhân rộng ra khắp các công ty con trong và ngoài nước. Đến ngày nay, ở khắp các nước châu Á, trước khi khai trương một trung tâm mới, AEON sẽ dành ra 1 ngày để mời các khách hàng các đại diện ban ngành, đối tác và các nhân viên AEON cùng trồng cây xung quanh khuôn viên trung tâm. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, AEON hy vọng đây sẽ là cơ hội để gắn kết với cộng đồng địa phương, hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển lâu dài và bền vững.

Ngoài ra, đi liền với ý nghĩa mang đến những mảng xanh cho môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường AEON – thuộc tập đoàn AEON còn thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa bảo vệ môi trường khác như hoạt động ”Trồng cây ở Huế” từ năm 2010 với 70.000 cây xanh các loại được trồng, cũng như khởi động dự án trồng cây trong 3 năm tại Hà Nội từ năm 2014 và đã trồng được 2.500 cây.

Tính đến nay, AEON đã trồng tổng cộng hơn 10 triệu cây trên toàn châu Á thông qua chương trình “Cánh Rừng Quê Hương” và nhiều hoạt động khác do Quỹ Bảo vệ môi trường AEON tổ chức. Để góp phần vào sự phát triển khu đô thị xanh như một nhân tố tích cực của địa phương, trong tương lai AEON vẫn sẽ tiếp tục thực hiện việc làm ý nghĩa này.

 

Thông tin thêm về tập đoàn AEON:

AEON là một trong những Tập Đoàn Bán Lẻ lớn nhất và lâu đời nhất tại Nhật Bản và trên toàn cầu. Với lịch sử trải dài trên 250 năm (từ năm 1758), AEON luôn cam kết hoạt động theo triết lý “Khách Hàng Là Trên Hết”. Với lĩnh vực kinh doanh chính là Bán Lẻ thông qua đầu tư và vận hành Trung Tâm Mua Sắm, Bách Hóa và Siêu Thị, AEON mong muốn đem đến cho khách hàng sự tiện nghi, an toàn, đa dạng trong khi mua sắm tại AEON với mô hình “Dưới Một Mái Nhà”. Tại Việt Nam, Công ty TNHH AEON Việt Nam được thành lập vào tháng 10/2011 để thực hiện chiến lược “Chuyển Hướng Về Châu Á” của AEON. Cụ thể, AEON đã khai trương Trung Tâm Mua Sắm AEON – Tân Phú Celadon (TP.HCM) vào tháng 1/2014, Trung Tâm Mua Sắm AEON – Bình Dương Canary (Bình Dương) sẽ khai trương vào tháng 11/2014, và Trung Tâm Mua Sắm AEON MALL Long Biên (Hà Nội) vào năm 2015, cùng các Trung Tâm khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong tương lai.

Truy cập website: www.aeon.com.vn để biết thêm thông tin.

 

Để biết thêm thông tin và hình ảnh, vui lòng liên hệ:

Lê Phương Thảo
Marketing Executive
Aeon Vietnam Ltd., Co.
Address: Floor 2, Aeon Mall
30 Bo Bao Tan Thang Street,
Ward Son Ky, Tan Phu District, HCMC
Mobile: 0938 449 930
Tel: +84 (8) 62 887711
Trần Anh Thư
Marketing Officer
Aeon Vietnam Ltd., Co.
Address: Floor 2, Aeon Mall
30 Bo Bao Tan Thang Street,
Ward Son Ky, Tan Phu District, HCMC
Mobile: 0983 478 700
(Ext: 377) Tel: +84 (8) 62 887711 (Ext: 359)