AEON

Món chiên

Tôm viên chiên

Nguyên Liệu

  1. 1 củ hành tây
  2. 15ml dầu ăn
  3. 650g tôm sú bóc vỏ
  4. 15g bột ngô
  5. 1 mẩu gừng
  6. 3 gốc hành lá
  7. 2 quả trứng
  8. Ít muối, tiêu xay
  9. 25-30g bột ngô
  10. 15ml dầu mè
  11. 200g bột xù
  12. Xốt cà chua

Cách Thực Hiện

  1. Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn, cho hành tây cắt nhỏ vào xào sơ ở lửa vừa cho tới khi hành chuyển màu hơi trong suốt thì bạn tắt bếp và cho hành tây ra đĩa.
  2. Cho tôm vào một bát lớn, thêm bột ngô, trộn đều một lúc rồi cho ra rổ, để ráo.
  3. Bào nhuyễn gừng và chừa lại phần nước.
  4. Cắt tôm nhỏ ra rồi dùng búa đập thịt dần vụn tôm.
  5. Hành xanh xắt nhỏ, tách lòng đỏ và trắng trứng, rồi đánh lòng trắng trứng tới khi mịn.
  6. Trộn đều tôm, hành lá, hành tây, gừng, nước gừng, muối, tiêu, bột ngô và một nửa lòng trắng trứng vào với nhau, đánh đều.
  7. Thêm dầu mè vào trộn đều rồi múc ra thành từng viên tròn chừng 15g.
  8. Lăn hỗn hợp tôm qua lớp bột xù.
  9. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó bạn cho tôm viên vào chiên tới khi vàng thì vớt ra để lên lớp khăn ăn cho thấm dầu.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món chiên