AEON

Món hấp

Tôm hấp sả – lá chanh

Nguyên Liệu

  1. 10 con tôm to
  2. 2 thìa rượu trắng
  3. 10 cái lá chanh
  4. 1 cây sả, đập dập, thái khúc
  5. 10 lát gừng tươi
  6. 2 thìa tỏi băm
  7. Chút muối tiêu

Cách Thực Hiện

  1. Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra.
  2. Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen.
  3. Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy.
  4. Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp rau gia vị vừa xếp. Tưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên.
  5. Cho vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5 – 7 phút, tôm vừa chín tới là đc. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên.
  6. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món hấp