AEON

Món ăn ngày Tết

Thịt nấu đông

Nguyên Liệu

  1. Thịt chân giò 600gr
  2. Tai lợn 300gr
  3. Mọc nhĩ, tiêu, bột canh, mì chính, mắm vừa đủ
  4. Nước vừa đủ

Cách Thực Hiện

  1. Sổ tay nấu ăn Chân giò, tai lợn rửa sạch thái miếng nhỏ rồi ướp gia vị (tiêu, bột canh, mì chính, mắm) khoảng 1 tiếng.
  2. Mộc nhĩ đem ngâm rồi thái bằng 2 đầu ngón tay. ( Nên ngâm mộc nhĩ với nước lạnh để bảo đảm độ giòn khi ăn).
  3. Thịt sau ướp cho vào nồi, đổ nước vào hầm đến khi sôi thì vặn nhỏ, mở vung hớt bọt và hầm tiếp đến khi thịt nhừ.
  4. Khi thịt chín nhừ thì cho mộc nhĩ vào tiếp tục đun khoản 15p thì tắt bếp (không nên đung mộc nhĩ quá lâu nếu không sẽ bị nát).
  5. Đổ thịt vào tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Thịt nấu đông món ăn cổ truyền của người Việt dùng với cơm nóng hành hoặc dưa muối thì còn gì bằng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam