AEON

Món nướng

Thịt heo xiên nướng

Nguyên Liệu

  1. 500gr thịt heo.
  2. 30gr riềng tươi, 2 củ sả.
  3. 10gr hạt rau mùi, 5gr nghệ tươi.
  4. 50gr đường, 25gr muối.
  5. 10ml nước cốt chanh, 40ml xì dầu.
  6. Que tre

Cách Thực Hiện

  1. Cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi nè.
  2. Cắt thịt heo thành các miếng nhỏ dài vừa ăn và ướp với tất cả các gia vị trên rồi để trong tủ lạnh trong 2-4 giờ cho ngấm.
  3. Giờ thì xiên thịt vào que tre ná! Đầu tiên, chúng mình xiên que nhọn qua đầu miếng thịt dài như thế này này.
  4. Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn nè.
  5. Xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong 8-10 phút nghen. Các bạn chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để khỏi bị cháy nha!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món nướng