AEON

Món nướng

Thịt gà tẩm mật ong nướng

Nguyên Liệu

  1. 250g thịt gà, xắt miếng vừa ăn
  2. Que tre
  3. Dầu ăn
  4. Hạt vừng trắng
  5. Hành lá thái nhỏ
  6. 1 muỗng cà phê xì dầu
  7. 1 muỗng cà phê dầu hào
  8. ¼ muỗng cà phê dầu mè
  9. ¼ muỗng cà phê rượu gạo
  10. ¼ muỗng cà phê dầu mè
  11. ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương
  12. Hạt tiêu trắng vừa đủ
  13. ½ muỗng canh mật ong

Cách Thực Hiện

  1. Rửa sạch thịt gà, thái miếng nhỏ, đều nhau. Dùng khăn giấy thấm khô thịt..
  2. Que xiên tre ngâm vào nước 30 phút trước khi sử dụng.
  3. Ướp thịt gà với tất cả các gia vị trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  4. Xiên 3-4 miếng thịt gà vào một que xiên, đặt sang một bên.
  5. Làm nóng bếp nướng rồi nướng thịt cho chín cả hai mặt. Thỉnh thoảng phết dầu ăn lên thịt gà cho khỏi bị khô.
  6. Phết mật ong, rắc vừng trắng và hành lá lên trên các xiên thịt gà nướng.
  7. Thưởng thức thịt gà tẩm mật ong nướng xiên khi còn đang ấm nhé!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món nướng