AEON

Món kho

Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Nguyên Liệu

  1. 400g thịt ba chỉ
  2. 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương
  3. Đường, muối, hành khô, tỏi, hạt tiêu và nước mắm
  4. Vài nhánh hành lá
  5. Nước dừa tươi hay nước sôi nóng

Cách Thực Hiện

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm.
  2. Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
  3. Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, ướng khoảng 30 phút.
  4. Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  5. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món kho