AEON

Món Nhật

Súp Miso chay

Nguyên Liệu

  1. Soya Bean Paste < hộp này 30k ở Maximark, Lotte bán nhìu lắm > 2 muỗng
  2. Cải thìa 200 g
  3. Nấm rơm < nấm đông cô tươi > 100 g
  4. Đậu hủ non 2 miếng < vừa >
  5. Nước tương 2 muỗng
  6. Nước 500 ml
  7. Rong biển 10 g
  8. Gia vị để nêm nếm …

Cách Thực Hiện

  1. Đầu tiên các bạn sơ chế nguyên liệu trước
  2. Rau và nấm rữa sạch ngâm muối cho sạch . Sau đó cắt nhỏ ra thành 5 khúc đối với rau và 4 khoanh bổ dọc đối với nấm
  3. Rong biển ngâm nước 10′ cho chúng nở hết rồi bỏ nước dơ đó đi lấy rong biển thôi
  4. Bắt nồi nước lên bếp đợi cho sôi ta cho Soya Bean Paste
  5. TIP : mô tả sơ về Soya Bean Paste/ Miso Paste ( ko bik viết đúng ko nữa) nó là 1 hộp màu nâu nhìn trên hộp tìm chữ giống tên chính là nó thường nằm ở khu đồ Hàn đồ Nhật cạnh khu bán mỳ. Giá tầm từ 30-40k mua lâu rồi ko nhớ lắm hhihihi
  6. Tán đều cho Soya Bean Paste tan ra nước có màu nâu nhạt và có mùi đặc trưng của loại Soya Bean Paste. Tiếp đó bỏ rong biển vào rồi tới nấm tiếp nữa là rau cải và cúi cùng mới tới đậu hủ. Quậy ít + nhẹ + đều tránh làm nát đậu mất ngon mất thẩm mỹ
  7. Nêm nếm vào, đặc biệt để ý các công thức của các món nhật ko hề có mắm nhé !!!
  8. Nêm nước tương < xì dầu > + 1 ít đường cho dịu + 1 muỗng canh hạt nêm rong biển của knor gì đấy là oki
  9. Thế là thưởng thức đc rồi

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Nhật