AEON

Món chiên

Phù trúc bọc tôm thịt chiên giòn

Nguyên Liệu

  1. 200g tôm
  2. 250g thịt nạc xay hoặc thịt gà xay
  3. Vài lá phù trúc (váng đậu)
  4. Muối, tiêu, đường hoặc hạt nêm
  5. 1 lòng đỏ trứng gà (để dán mép lá phù trúc)
  6. 1 thìa canh bột năng
  7. Dầu chiên, hành khô, dưa leo ăn kèm.

Cách Thực Hiện

  1. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, bóc bỏ nõn, rút chỉ đen, dùng giấy sạch lau tôm thật khô, giữ lại đầu gạch tôm.
  2. Dùng dao băm nhuyễn tôm và gạch tôm hoặc xay nhuyễn.
  3. Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, bột năng, một thìa canh dầu ăn, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều, dùng thìa quết nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút.
  4. Phù trúc ngâm vào nước lạnh cho mềm, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra rổ để cho ráo nước. Nếu lá phù trúc dài thì bạn cắt nhỏ để dễ gói.
  5. Tiếp theo trải miếng phù trúc ra thớt.
  6. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp tôm thịt để lên bề mặt miếng phù trúc.
  7. Xếp miếng phù trúc thành hình nhữ nhật hay hình tròn tùy theo sở thích của bạn, dùng lòng đỏ trứng gà để dán mép lại cho kín.
  8. Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu vào, đợi dầu nóng thả từng miếng phù trúc vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
  9. Gắp phù trúc ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, có thể dùng kèm với tương ớt, dưa leo và cơm trắng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món chiên