AEON

Món hấp

Ốc hấp lá gừng

Nguyên Liệu

  1. Ốc nhồi: 1kg
  2. Giò sống: 150gr
  3. Lá gừng tươi

Cách Thực Hiện

  1. Ốc mua về, trước tiên các bạn đem rửa cho hết bùn đất, xếp ốc vào một cái bát rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút 30 giây để ốc mở miệng. Khêu lấy phần ruột ốc, bóc bỏ cục hoi và phân trên thân ốc, rửa lại lần nữa với chút dấm trắng cho hết sạch nhớt. Vỏ ốc rửa sạch, vẩy ráo.
  2. Băm nhỏ thịt ốc rồi trộn chung với giò sống, quết dẻo để làm nhân.
  3. Lá gừng sau khi đã rửa sạch, các bạn nhét vào trong vỏ ốc
  4. Dùng thìa múc nhân phết kín vào phần miệng ốc.
  5. Xếp ốc vào nồi hấp và hấp khoảng 10 phút kể từ khi nước sôi là ốc chín. Hoặc các bạn cũng có thể dùng màng nilon thực phẩm bọc kín đĩa ốc rồi cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút là ốc chín, rất nhanh và tiện.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món hấp