AEON

Món hấp

Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn

Nguyên Liệu

  1. 200g ngao hoa
  2. 2 quả trứng gà
  3. Vài cọng hành lá và lát gừng tươi
  4. Nước tương, dầu mè, tiêu

Cách Thực Hiện

  1. Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng 2-3 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới khi ngao há miệng thì vớt ra.
  2. Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.
  3. Đập trứng ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Sau đó lọc trứng qua rây, gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan trọng để món trứng khi thành phẩm được mịn và không bị rỗ mặt.
  4. Thêm lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng 2 lần lượng trứng vào trong bát, đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. Lúc này trút thịt ngao vào, khuấy đều hỗn hợp.
  5. Múc hỗn hợp trứng, ngao ra hai bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Không nên dùng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà ngao lại bị chìm ở dưới.
  6. Lấy tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ thoát hơi rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 – 15 phút cho trứng chín.
  7. Lấy bát ngao hấp trứng ra. Điểm chút hành lá thái nhỏ xung quanh giúp cho bài trí thêm phần sinh động.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món hấp