AEON

Món kho

Nấm kho ngô bao tử

Nguyên Liệu

  1. 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
  2. 150g ngô bao tử
  3. Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá
  4. Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
  5. Vài nhánh rau mùi, tỏi

Cách Thực Hiện

  1.  Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  2. Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.
  3. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.
  4. Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
  5. Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
  6. Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món kho