AEON

Mún miến phở

Mỳ xào bò

Nguyên Liệu

  1. 3 gói mỳ tôm
  2. 200g thịt bò thăn
  3. 300g rau cải
  4. Gừng, tỏi, tiêu
  5. Bột nêm, gia vị, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng.

Cách Thực Hiện

  1. Tỏi và gừng băm nhỏ.
  2. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm rồi dùng cả tỏi và dầu ăn đó để ướp thịt.
  3. Ướp thịt với bột nêm, tiêu, tỏi phi và dầu ăn, gừng, chút đường (có thể ướp trước rồi để qua đêm trong tủ lạnh).
  4. Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm – 5cm.
  5. Mỳ tôm ngâm vào nước lạnh cho mềm.
  6. Pha nước xốt gồm: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu và bột năng, khuấy đều cho tan.
  7. Cho mỳ vào chảo dầu xào săn, bạn ko nên đảo nhiều mà cứ để mỳ tự săn lại, chỉ trở các mặt cho đều. Ở đây mỳ tôm đã hơi mặn rồi nên mình không nêm gia vị, nếu mỳ nhạt bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.
  8. Trong thời gian đó cho thịt bò vào 1 chảo dầu khác, xào chín rồi múc ra đĩa.
  9. Dùng chính nước thịt bò tiết ra để xào rau, nêm gia vị vừa ăn.
  10. Khi rau gần chín cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào.
  11. Khi ăn cho mỳ ra đĩa, tiếp đến là rau, trên cùng là thịt bò, ăn nóng. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt nhẹ cùng chút dưa góp ăn cùng rất hợp, còn không thì dùng thêm chút chanh cũng ngon rồi.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Mún miến phở