AEON

Món ăn ngày Tết

Mứt dứa dẻo

Nguyên Liệu

  1. 1 trái dứa chín (trái thơm)
  2. 200gr đường
  3. 2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup
  4. 1 quả chanh vắt nước
  5. 1/3 muỗng cà phê muối

Cách Thực Hiện

  1. Bước 1: Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước.
  2. Bước 2: Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.
  3. Bước 3: Để khoảng 1 tiếng cho đường tan.
  4. Bước 4: Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.
  5. Bước 5: Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp.
  6. Bước 6: Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.

Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.
Các bạn bảo quản mứt trong hũ thủy tinh để nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa ngọt thơm cho gia đình!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam