AEON

Mún miến phở

Miến lươn xào lăn

Nguyên Liệu

  1. 300g lươn
  2. 1 lọn miến đỗ xanh
  3. 1 – 2 nhánh sả
  4. Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  5. Ớt quả, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu
  6. 1 thìa nhỏ bột cà ri
  7. Hành lá, hành khô, mùi tàu (ngò gai), rau ngổ
  8. Bánh đa ăn kèm.

Cách Thực Hiện

  1.  Lươn làm sạch, bỏ ruột, cho ra rổ, thêm muối vào, dùng tay chà mạnh để lươn ra hết chất nhớt, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Để lươn lên rổ cho ráo nước.
  2. Cho lươn vào bát, nêm bột cà ri, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành khô thái mỏng, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
  3. Miến ngâm nở, cắt ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh để chống dính.
  4. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi
  5. Hành khô bỏ vỏ, hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
  6. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
  7. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành khô, thêm sả, ớt vào đảo cùng.
  8. Cho lươn vào đảo cùng, đậy kín nắp, rưới một ít nước cốt dừa (nếu muốn món ăn có vị béo) hoặc chỉ cẩn một ít nước sôi. Đun đến khi lươn chín.
  9. Cho mộc nhĩ vào đảo cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.
  10.  Sau đó cho miến vào đảo đều, đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  11. Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu, rau ngổ vào đảo cùng. Múc ra đĩa, dùng nóng với bánh đa.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Mún miến phở