AEON

Món ăn ngày Tết

Lẩu gà lá giang nóng hổi mùa đông

Nguyên Liệu

  1. Gà mái tơ (1kg 2 ): 1 con
  2. Lá giang: 300 gr
  3. Bún: 1kg
  4. Xả bằm: 1 muỗng
  5. Ớt sa tế: 1 muỗng
  6. Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, ngò gai, ớt, nước mắm ngon.

Cách Thực Hiện

  1. Thịt gà sát muối để khử mùi hôi, rửa thật sạch trong ngoài, sau đó chặt từng miếng vừa ăn.
  2. Lá giang bỏ dây, lá sâu, rửa sạch để ráo, vò hơi dập.
  3. Rau ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn.
  4. Tỏi phi vàng, ớt cắt xéo.
  5. Phi xả vàng, bỏ tỏi vào, xả tỏi vàng thơm bỏ gà (đã ướp gia vị khoảng 10 phút) vào xào, khi thịt gà săn đổ vào khoảng 2 lít nước, khi sôi hớt bọt, để lửa riu riu, nêm chút muối, đường, bột ngọt. Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi, nêm lại cho vừa ăn, vị chua ngọt là được.
  6. Múc nước lèo vào lẩu, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế.
  7. Lẩu thịt gà lá giang ăn kèm với bún và nước mắm sống.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam