AEON

Mún miến phở

Hủ tiếu nam vang

Nguyên Liệu

 1. 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
 2. 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
 3. 450g tôm bạc
 4. 500kg thịt heo nạc lưng
 5. 250g gan heo (tuỳ ý)
 6. 1/2 chén tôm khô
 7. 1 con khô mực
 8. Dầu ăn, nước mắm
 9. Tỏi vài tép
 10. Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, á Đông
 11. Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
 12. Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
 13. 2 củ hành tây
 14. 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ – Giá, hẹ

Cách Thực Hiện

 1. Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.
 2. Tôm khô rửa sạch. Mực nướng, xé nhỏ.
 3. 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.
 4. 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.
 5. 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.
 6. Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.
 7. Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.
 8. Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.
 9. Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.
 10. Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.
 11. Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhân thịt lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Mún miến phở