AEON

Món gỏi

Gỏi xoài tôm thịt

Nguyên Liệu

  1. Thịt ba chỉ: 200gr
  2. Tôm lớp: 200gr
  3. Xoài xanh: 1 quả
  4. Dưa chuột: 2 quả
  5. Hành tây: 1/2 củ
  6. Cà rốt: 1 củ
  7. Đường, nước mắm
  8. Chanh, ớt, tỏi, rau mùi, hành khô, lạc

Cách Thực Hiện

  1. Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.
  2. Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.
  3. Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.
  4. Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.
  5. Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.
  6. Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.
  7. Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.
  8. Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.
  9. Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.
  10. Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món gỏi