AEON

Món gỏi

Gỏi mực kiểu Thái

Nguyên Liệu

  1. Mực ống: 300 g
  2. Cà rốt: 1 củ
  3. Dưa chuột: 2 quả
  4. Sả: 4 củ
  5. Ớt: 1 quả
  6. Rau răm, rau hung
  7. Chanh: 2 quả
  8. Đường: 1 thìa cà phê
  9. Mắm: 2 thìa mắm ngon

Cách Thực Hiện

  1.  Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Ngâm nước sôi để nguội rồi vớt ra để ráo.
  2. Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ sơ rồi thái lát mỏng. Ngâm nước sôi để nguội cùng chút muối rồi vớt ra để ráo.
  3. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ.
  4. Cho cà rốt, dưa chuột, sả vào tô lớn trộng với ¼ thìa cà phê muối.
  5. Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hấp với vài lát sả và 1 miếng gừng băm nhỏ để khử mùi tanh. Vớt mực ra để ráo.
  6. Cho mực vào tô cà rốt, dưa chuột.
  7. Hòa 3 thìa nước lọc, 2 thìa mắm ngon, 1 thìa được, 1 ít mì chính cùng nước cốt chanh và ớt tươi. Khuấy cho tan rồi đổ vào trộn gỏi mực.
  8. Cho rau răm, rau húng thái rối vào. Đeo bao tay rồi trộn đều cho gỏi ngấm gia vị.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món gỏi