AEON

Món Xào

Đậu bắp xào tôm

Nguyên Liệu

  1. 150 gram tôm thẻ
  2. 300 gram đậu bắp
  3. Hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm
  4. Giá tiền: 40.000 đồng
  5. Khẩu phần: 3 người
  6. Thời gian thực hiện: 20 phút

Cách Thực Hiện

  1. Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, xắt lát xéo mỏng khoảng 1cm.
  2. Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm và dùng dao khứa một đường khoảng 2/3 độ dài lưng tôm để khi xào tôm xòe ra đẹp hơn. Ướp tôm với ít muối, hạt nêm và tiêu, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
  3. Bước 3: Đun sôi nước với ít muối rồi cho đậu bắp vào chần thật nhanh, trút đậu bắp ra để ráo nước.
  4. Bước 4: Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu rồi cho tôm vào xào.
  5. Bước 5: Khi tôm vừa chuyển sang màu hồng thì cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp ngay.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Xào