AEON

Món Xào

Đậm đà gà xào sả ớt

Nguyên Liệu

  1. 300 g thịt gà
  2. 1/2 gói bột cà ri
  3. 1/2 gói ngũ vị hương
  4. 3 củ sả
  5. 2 củ hành sim
  6. 1 quả ớt tươi
  7. Muối, đường, tiêu, mì chính, dầu ăn, nước mắm nhỉ

Cách Thực Hiện

  1. Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  2. Ướp gà với bột cà ri, ngũ vị hương, hành sim băm, ớt tỏi băm, ít đường, mì chính, nước mắm sao cho vừa ăn.
  3. Gà vừa ướp xong, để khoảng 20 phút cho thấm tất cả gia vi.
  4. Sả băm nhuyễn cùng ớt và tỏi để tạo thêm mùi thơm cho món ăn.
  5. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho nhiều hay ít sả trong quá trình chế biến.
  6. Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bỏ sả, ớt, tỏi bằm vào xào cho thơm.
  7. Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, cho đến khi thịt vừa chín vàng đều.
  8. Đừng nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy.
  9. Gà chín vàng thơm, cho ra đĩa, rắc một ít tiêu cho thơm món ăn.
  10. Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay cay, rất ngon miệng.
  11. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Xào