AEON

Món chiên

Chả giò miền Nam

Nguyên Liệu

  1. 300g thịt heo xay – thường dùng thịt nạc vai
  2. 150g tôm tươi, bóc vỏ
  3. Vài tai mộc nhĩ
  4. 4-5 củ hành khô
  5. 1 củ cà rốt nhỏ
  6. 1/4 củ khoai môn cao
  7. Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống ăn kèm

Cách Thực Hiện

  1. Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng.
  2. Cho tôm thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím và mộc nhĩ.
  3. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.
  4. Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng (bánh đa nem), cuộn lại. Bạn lưu ý không cuộn quá chặt tay khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ.
  5. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
  6. Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.
  7. Lấy ra rổ đã được lót giấy báo hoặc giấy thấm dầu cho chả giò róc bớt dầu.
  8. Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.
  9. Tỏi ớt bằm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt vừa ăn.
  10. Cắt chả giò thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với bún là ngon nhất, chấm kèm nước chấm chua ngọt bạn đã pha.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món chiên