AEON

Món Tráng Miệng

Caramen kem tươi

Nguyên Liệu

  1. Trứng gà: 10 quả
  2. Đường: 250gr
  3. Cà phê nguyên chất (nước): 3 thìa
  4. Nước cốt chanh: 1 thìa cafe
  5. Whipping: 250ml
  6. Sữa tươi không đường: 750ml
  7. Vani: 1 thìa cafe

Cách Thực Hiện

  1. Cho 150gr đường vào nồi đun nhỏ lửa, đun đến khi đường tan chảy chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
  2. Cho cafe và nước cốt chanh vào tiếp tục đun nhỏ lửa thêm chút nữa rồi nhanh tay đổ vào các dụng cụ đựng, để nguội.
  3. Hòa 100gr đường với sữa và  whipping rồi trút vào trứng, quấy nhẹ tay cho trứng tan hết.
  4. Nhỏ thêm vài giọt vani vào quấy đều rồi lọc qua một cái rây để hỗn hợp được mịn.
  5. Rót nhẹ tay vào các dụng cụ đựng đã láng nước đường và xếp vào nồi hấp. Muốn caramel mịn ko bị rỗ thì phải hấp với nấc lửa nhỏ nhất từ 30-40 phút, chú ý thường xuyên mở vung để hơi nước ko bị đọng trên mặt caramel.
  6. Kiểm tra xem caramen chín chưa bằng cách dùng tăm xiên thử, nếu bề mặt núng nính và tăm khô thì caramen đã chín, tăm ướt thì chưa.
  7. Khi chín nên caramel nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.
  8. Chị em hãy làm món này để cả nhà tráng miệng khi làm cơm hết Tết nhé!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Tráng Miệng