AEON

Món canh

Canh rau biển hạt sen

Nguyên Liệu

  1. Nước tương
  2. 10g rong biển wakame khô
  3. 100g hạt sen tươi
  4. 100g nấm rơm trắng
  5. ½ củ cà rốt
  6. 1 củ gừng nhỏ
  7. Ngò rí
  8. Muối, tiêu
  9. Bột ngọt
  10. Nước tương

Cách Thực Hiện

  1. Wakame ngâm nở, để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.
  2. Đun sôi 1.2 lít nước, thêm hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho cà rốt, nấm rơm vào, nêm muối, bột ngọt, nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển. Tắt bếp.
  3. Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu. Dùng nóng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món canh