AEON

Món canh

Canh nghêu nấu dứa

Nguyên Liệu

  1. 1kg nghêu
  2. 1 quả dứa, 2 quả cà chua
  3. Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
  4. Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Cách Thực Hiện

  1. Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
  2. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
  3. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Nghêu rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
  5. Khi nghêu mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc nghêu đổ ra bát cho lắng cặn.
  6. Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
  7. Đổ cà chua vào xào cùng.
  8. Khi cà chua chín nhừ bạn cho nghêu vào.
  9. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết nghêu và cà chua ra bát.
  10. Đổ bát nước luộc nghêu vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
  11. Sau đó cho nghêu và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  12. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
  13. Múc canh nghêu ra bát, ăn nóng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món canh