AEON

Món canh

Canh măng chua nấu cá

Nguyên Liệu

  1. 1 cái đầu cá cỡ 500g, nếu nhà có đông người hơn bạn có thể mua thêm phần thân dưới nữa nhé.
  2. 300g măng chua (măng chua được muối bằng cách mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, đến khi măng dậy mùi thơm lên là bạn có thể dùng được).
  3. Hành lá, mùi tàu, ớt.
  4. Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt.

Cách Thực Hiện

  1. Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ. Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia.
  2. Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước, nếu măng đã muối lâu và chua quá thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé!
  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị đến khi măng săn lại.
  4. Đổ nước vào đun sôi, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
  5. Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.
  6. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
  7. Khi canh chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm 1 thìa nước mắm.
  8. Múc canh ra tô, dùng nóng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món canh