AEON

Món ăn ngày Tết

Canh khổ qua dồn thịt

Nguyên Liệu

  1. 1 kg khổ qua (mướp đắng)
  2. 300g thịt nạc dăm xay
  3. 200g cá thác lác
  4. 3 con khô mực nhỏ (20g)
  5. Hành lá

Cách Thực Hiện

  1. Khổ qua xẻ dọc, múc bỏ ruột, hạt, rửa sạch.
  2. Khô mực nướng cho vàng thơm rồi rửa sạch, cắt nhuyễn.
  3. Thịt, cá thác lác, khô mực, 3 muỗng canh đầu hành cắt nhuyễn, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu.
    Trộn đều, quết cá cho dẻo.
  4. Đun sôi 1,5 lít nước, thêm 1 muỗng café muối, cho khổ qua vào nấu 3 phút cho khổ qua được chín, vớt ráo.
    Cho lá hành vào nước, trụng, vớt liền. Giữ lại nước trụng khổ qua.
  5. Nhồi thịt cá vào khổ qua.
    Dùng hành lá cột ngang.
  6. Phần nước trụng khổ qua đun sôi trở lại, cho khổ qua đã dồn vào, nấu 20 phút cho mềm, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng café bột ngọt.
  7. Dọn canh khổ qua kèm chén nước mắm và ớt cắt khoanh nếu thích đậm đà.

Năm mới nấu canh khổ qua cầu mong một năm suôn sẻ bạn nhé!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam