AEON

Món Tráng Miệng

Cách nấu chè khoai ngon mà bổ

Nguyên Liệu

  1. 1 củ khoai lang nhỏ
  2. 1 củ khoai từ (hay củ từ)
  3. 5 quả táo đỏ
  4. Ít đường phèn

Cách Thực Hiện

  1. Khoai từ, khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, thái miếng vuông nhỏ. Táo đỏ cũng rửa sạch.
  2. Chú ý, khi chọn khoai từ bạn nên chọn những củ còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt.
  3. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa và khi làm khoai, bạn nên đeo găng tay dùng một lần để tránh tiếp xúc với da, gây ngứa.
  4. Cho khoai, táo vào một bát nấu súp có thành dày, thêm lượng nước thích hợp.
  5. Đặt bát khoai vào nồi hấp, bật lửa. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút.
  6. Thêm đường phèn vào bát khoai, tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa cho đến khi đường tan và thấm khoai thì tắt bếp.
  7. Múc chè ra bát, dùng nóng hay mát đều rất ngon.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Tráng Miệng