AEON

Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Nguyên Liệu

  1. 1 nải chuối 10 – 12 quả
  2. 1 quả bưởi to
  3. 1 quả na
  4. 5 quả cam sành
  5. 10 quả táo nhỏ
  6. 10 quả quất
  7. 10 quả ớt

Cách Thực Hiện

Bước 1: Chọn quả

  1. Chuối nên chọn nải có độ cong, võng, các quả chuối dài đều nhau.
  2. Bưởi nên chọn quả dáng cao, không nên chọn quả dáng thấp bởi nó có vai trò trụ chính trên mâm ngũ quả.
  3. Ớt chọn quả dài, có độ cong. Các loại quả còn lại khi chọn nên chú ý sự đồng đều về hình dáng và màu sắc.

Bước 2: Xếp quả

  1. Đặt chuối lên mâm, chú ý để nải ngả ra phía sau. Đặt bưởi vào giữa nải chuối.
  2. Đặt na và cam 2 bên sao cho cân xứng.
  3. Quất và táo cài xen kẽ vào giữa các quả chuối thành 2 hàng song song với nhau theo đường vòng cung.
  4. Không cần bày quá nhiều quả vì sẽ làm rối mắt, lộn xộn. Quan trọng quả không cần nhiều nhưng nên chọn quả tròn trịa, mượt mà, đẹp đẽ.
  5. Ớt gài vào những phần còn lại để đảm bảo sự phối hợp.
  6. Điều quan trọng là đảm bảo sự tương xứng, đồng đều, cân bằng trên mâm ngũ quả.

Một mâm ngũ quả đầy đặn, cân xứng thể hiện cho những ước nguyện một năm mới an khang, thịnh vượng của chủ nhà!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam