AEON

Món kho

Cá linh kho tiêu

Nguyên Liệu

  1. 300 g cá linh
  2. Nước màu
  3.  Đường, muối, hành tím, tiêu, ớt
  4. Vài nhánh hành lá
  5. Nước mắm ngon

Cách Thực Hiện

  1. Cá linh tươi mang về moi ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước.
  2. Ướp cá với tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, chút muối khoảng 10-15 phút.
  3. Sau đó cho cá vào nồi đất, thêm ít nước lã, nước mắm, màu.
  4. Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt, tiêu lên trên để có mùi thơm và chút cay nhẹ.
  5. Khi cá sánh lại, nhắc xuống bếp, dùng nóng với cơm và rau muống chua ngọt rất ngon

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món kho