AEON

Món kho

Cá cơm sữa kho lạc

Nguyên Liệu

  1. 400g cá cơm sữa hay cá cơm thường
  2. Lạc gia giảm theo khẩu vị của bạn
  3. Muối, đường, tỏi, hành khô, dầu điều và ớt quả
  4. 1 thìa nhỏ nước hàng kho cá
  5. Vài nhánh hành lá

Cách Thực Hiện

  1. Cá cơm sữa rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  2. Lạc luộc sơ, tách bỏ vỏ cứng bên ngoài. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc vào nước ấm, ngâm khoảng từ 4 – 5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.nước.
  3. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi và hành thơm, cho cá cá vào đảo cùng, đảo nhẹ tay đun lửa lớn.
  4. Rưới một thìa canh nước mắm vào nồi cá sau đó đun lửa thật nhỏ.
  5. Trong quá trình đun bạn không nên đậy kín nắp, thêm vào nồi cá một thìa nhỏ nước hàng, ớt quả giã nhuyễn, hai thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối vào nồi cá kho, thỉnh thoảng cầm tay cầm của nồi lắc đếu để cá thật thấm gia vị.
  6. Tiếp tục đun lửa nhỏ, sau đó bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  7. Cuối cùng cho lạc đã luộc sơ vào nồi cá kho, đun tiếp khoảng 10-15 phút, đến khi lạc chín mềm.
  8. Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát làm món mặn ăn với cơm

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món kho