AEON

Món canh

Cá chim nấu ngót

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá chim trắng
  2. 2 trái cà chua
  3. 2 cọng cần tàu
  4. 3 cây hành lá
  5. ½ trái ớt sừng
  6. Gia vị: muối, đường
  7. Nước mắm, tỏi băm
  8. Giấm gạo
  9. Hạt nêm, Bột ngọt

Cách Thực Hiện

  1. Cá làm sạch, đập dập 2 đầu hành lá và 2 cọng cần tàu nhét vào bụng cá, ướp cá với giấm, muối và hạt nêm.
  2. Cà chua 1 trái cắt múi, 1 trái băm nhỏ. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho cà chua băm vào xào, nêm muối và đường.
  3. Hành lá, cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt sừng cắt lát.
  4. Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào, đợi nước sôi lại thì cho cà chua vào, nêm muối, đường, nước mắm, giấm, hạt nêm và bột ngọt. Cho cà chua xào vào, tắt lửa, cho ớt và rau thơm vào.
  5. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món canh