AEON

Mún miến phở

Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Nguyên Liệu

  1. 300g thịt chân giò
  2. 200g thịt nạc vay xay nhuyễn
  3. Nước dùng gà hoặc xương ninh
  4. Mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ
  5. 1 kg bún rối
  6. Dọc mùng, hành lá, mùi tàu
  7. Gừng, hành khô
  8. Nước mắm, tiêu, gia vị, mỳ chính, dầu ăn, 1 chút bột nghệ, muối hạt, giấm

Cách Thực Hiện

  1. Thịt chân giò rửa sạch, xát chút gia vị vào miếng thịt rồi dùng lạt cuộn tròn lại.
  2. Cho thịt vào nồi nước dùng đã chuẩn bị, luộc chín, khi sôi thì hớt bọt và cho hành khô, gừng đã nướng chín đập dập vào.
  3. Thịt chín vớt ngay ra bát nước đá, để thật nguội rồi thái miếng mỏng. Nếu có dư thời gian bạn có thể cất thịt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bỏ ra thái thì bì sẽ rất giòn.
  4. Thịt nạc xay trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, gia vị và dầu ăn rồi để ngấm ít nhất 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy thịt ra vê thành những viên tròn.
  5. Dọc mùng rửa sạch, thái vát nhỏ, ngâm giấm và muối hạt 30 phút, sau đó dùng găng tay bóp kiệt nước đổ đi.
  6. Dùng nước nóng già chần lại dọc mùng 1 lần nữa rồi tiếp tục vắt khô, cho ra đĩa.
  7. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
  8. Khi ăn lấy nước dùng đun sôi, cho mọc, dọc mùng và bột nghệ, gia vị vào đun sôi khoảng 5 phút, thêm một chút nước mắm cho thơm.
  9. Chần bún, xếp các nguyên liệu vào bát.
  10. Rồi chan nước dùng vào là tô bún mọc đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Mún miến phở