AEON

Món ăn ngày Tết

Bò khô

Nguyên Liệu

  1. 500gr thịt bò mông hay vai
  2. 40ml nước lạnh
  3. 60gr đường
  4. 2 muỗng canh vừng
  5. 1 muỗng cà phê muối
  6. 1 muỗng cà phê bột nêm

Cách Thực Hiện

  1. Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô. Thái thịt bò ngang thớ và thái mỏng.
  2. Bước 2: Đường, nước lạnh, muối, bột nêm cho vào âu hòa tan. Sau đó cho thịt bò và vừng vào trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, cất vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.
  3. Bước 3: Xếp thịt bò ra vỉ và phơi nơi có nắng. Phơi cho thịt bò khô ráo.
  4. Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho từng miếng thịt bò vào chiên với lửa vừa. Khi thấy thịt bò chuyển qua màu đỏ đậm và giòn nhẹ thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  5. Bước 5: Chờ thịt bò khô ráo dầu và nguội hẳn thì cho thịt vào bao nilon buộc kín miệng, bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn, chấm thịt bò khô với tương ớt nhé!

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam