AEON

Món Nhật

Bánh sữa trứng hấp kiểu Nhật

Nguyên Liệu

  1. 4 con tôm
  2. Hạt cây lá quạt (cây bạch quả)
  3. Cà rốt
  4. Ức gà
  5. 1 muỗng canh sữa đậu nành
  6. 2 cây nấm tươi, xắt mỏng, loại bỏ phần thân
  7. 3 quả trứng lớn, đập và đánh nhẹ trong bát
  8. 2 chén nước
  9. ½ muỗng cà phê dashi-no-moto của Nhật
  10. 1 muỗng canh sữa đậu nành
  11. ½ thìa cà phê muối
  12. Nước

Cách Thực Hiện

  1. Làm trắng tôm, bóc vỏ và để sang một bên
  2. Cát lát cà rốt thành hình ưa thích
  3. Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp trong một chút muối và nước tương tầm 15 phút
  4. Trộn sữa, trứng vào bát, khuấy đều
  5. Chuẩn bị nồi hấp, làm nóng ở nhiệt độ sôi và sau đó bật lửa thật nhỏ
  6. Chia thịt gà, tôm, cà rốt ra 4 khay nhôm nhỏ để hấp. Chia hỗn hợp trứng sữa đều cho 4 khay
  7. Rắc hành lá đều lên 4 khay nhôm, cho và nồi hấp lửa nhỏ tầm 15 phút
  8. Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng que nhọn, chọc nhẹ vào phần bánh, nếu trứng không bị chảy ra tức là bánh đã chín

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Nhật