AEON

Món ăn ngày Tết

Bánh quy vừng

Nguyên Liệu

  1. 125g bột mỳ đa dụng
  2. 25g bột ngô
  3. 60g đường trắng
  4. 100g bơ nhạt
  5. ½ quả trứng đánh tan (25g)
  6. 15g sữa chua không đường
  7. 1/8 thìa cà phê muối nở (baking soda)
  8. Vừng trắng (chưa rang)

Cách Thực Hiện

  1. Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột ngô, muối nở dùng phới lồng trộn đều.
  2. Bước 2:
    Đánh bông bơ với đường trong 5-7 phút đến khi bơ nhạt màu, cho trứng vào đánh cho quyện.
    Tiếp đến cho sữa chua vào đánh quyện.
  3. Bước 3: Cho bột vào trộn đều thành khối dẻo có thể nặn được.
  4. Bước 4: Nặn bột thành viên tròn cỡ 1 thìa canh (tablespoon), ấn dẹt, rắc vừng cho vừng bám đều lên mặt bánh.
  5. Bước 5: Đặt bánh lên khay lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong lò nướng ở ngăn giữa ở nhiệt độ 175 độ C (lò nướng bật sẵn trước 1015 phút), nướng trong 1012 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.

Muốn bánh quy vừng giòn hơn có thể mang bánh vào lò sấy ở 110 độ C trong 510 phút.
Bánh quy vừng chín lấy ra để ra để cho nguội hoàn toàn, bánh nguội sẽ giòn hơn. Bảo quản bánh trong hộp kín.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món ăn ngày Tết

Cách bày mâm ngũ quả

Bánh quy vừng

Mứt dứa dẻo

Mứt cùi bưởi

Mứt vỏ cam