AEON

Món gỏi

Bánh hỏi cuộn nem nướng

Nguyên Liệu

  1. 300g bánh hỏi
  2. 200g thịt xay
  3. 100g giò sống
  4. 1 quả dưa chuột, 1 quả ớt sừng
  5. 100g rau thơm, 30g ngò rí, 50g hành lá
  6. 1 thìa hành tím xay
  7. 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách Thực Hiện

  1. Nước chấm: 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi ớt, 2 thìa súp nước lọc.
  2. Bánh hỏi gỡ từng lát mỏng. Trộn đều thịt xay, giò sống, hành tím, tiêu, hạt nêm, chia thành từng phần nhỏ, bọc vào que tre nướng chín, đem thái sợi.
  3. Dưa chuột bỏ vỏ và hạt, thái sợi.
  4. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Hành lá trụng mềm.
  5. Hòa đều nguyên liệu làm nước chấm.
  6. – Trải miếng bánh hỏi cho thịt, ớt, rau thơm, dưa chuột, ngò, cuộn lại, cột hành. Dùng kèm với nước chấm.

Mách nhỏ: Ngoài nước mắm, bạn có thể dùng kèm với tương đậu phộng. Để bánh hỏi vẫn giữ được độ dai ngon, tráng sơ bánh qua nước ấm, để ráo, rắc bột năng đều lên hai mặt bánh. Phết dầu lên xửng hấp, sau đó cho bánh vào, đậy kín khoảng 5 phút thấy trong là được.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món gỏi