AEON

Món Nhật

Bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật

Nguyên Liệu

  1. Phần bột bánh:
  2. 85g bột gạo nếp.
  3. 15g bột ngô.
  4. 70g đường kính trắng.
  5. 200g nước.
  6. Phần nhân kem:
  7. 150g kem tươi – Whipping cream.
  8. 15g đường bột.
  9. 1 ổ bánh gato cỡ vừa.
  10. 8 – 9 trái dâu.
  11. Bột ngô để chống dính.

Cách Thực Hiện

  1. Trộn bột nếp, bột ngô, đường với nhau. Từ từ đổ nước vào tô đựng bột, trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp dẻo mịn.
  2. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút rồi lấy tô bột ra, trộn đều và lặp lại thêm một lần nữa.
  3. Hỗn hợp bột sau đó sẽ đặc hơn, tiếp tục làm nhưng chỉ trong vòng 30 giây khoảng 2 – 3 lần hoặc hơn cho tới khi bột thật là dính.
  4. Lót khay đựng bằng giấy nến rồi phủ bột ngô lên trên. Đổ hỗn hợp bột vào khay đã chuẩn bị và dàn đều hỗn hợp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.
  5. Cắt bánh gato thành từng khoanh tròn nhỏ. Đánh bông kem tươi với đường bột tới dạng chóp mềm.
  6. Dùng màng bọc thực phẩm lót ở đáy cốc, dàn một lượng bột bánh vừa đủ lên, bóp kem vào phần trung tâm sau đó đặt tiếp một trái dâu lên và cuối cùng đặt lên một miếng bánh gato. Túm mép vỏ bánh lại để bọc kín nhân bánh. Đặt phần mép bánh mới túm xuống dưới cho đẹp mắt.

"Nguồn: sưu tầm"

Top các Món Nhật